Đầu năm nay, ông Marc Levoy, người đứng đầu bộ phận nhiếp ảnh Pixel của Google, đã bất ngờ tuyên bố nghỉ việc. Bến đỗ tiếp theo của Levoy vừa được công bố và đó chính là Adobe.

Thú vị hơn, tại Adobe, Levoy sẽ chịu trách nhiệm phát triển một ứng dụng camera cho người dùng Android. Với sự tham gia của Levoy, ứng dụng camera mà Adobe đang ấp ủ sẽ có chất lượng cực kỳ tuyệt vời.

Lúc còn làm việc tại Google, Levoy và nhóm của mình đã phát triển các công nghệ làm cho camera trên smartphone Pixel trở nên đặc biệt. Chất lượng ảnh chụp bởi smartphone Pixel luôn tuyệt vời cho dù số lượng camera và độ phân giải kém hơn các đối thủ.

pixel 4 camera

Levoy chịu trách nhiệm phát triển từ các tính năng nổi bật như HDR+, Night Sight và Astrophotography cho tới các thay đổi trong hậu trường như xử lý ảnh, chụp đa khung và hiệu chỉnh ống kính. Nói cách khác, nhờ có Levoy mà dòng Pixel của Google mới nổi tiếng về chất lượng camera.

Làm việc tại Adobe, Levoy có thể cung cấp những thành tựu của mình cho nhiều người dùng hơn nữa chứ không chỉ gói gọn trong số những ai sở hữu smartphone Pixel. Adobe Lightroom Mobile hiện có hơn 100 triệu lượt tải về và ứng dụng Photoshop Camera mới ra mắt có hơn 100.000 lượt tải. Trong tương lai, với sự tham gia của Levoy, bạn sẽ thấy Photoshop Camera được cập nhật thêm những công nghệ đã tạo nên tên tuổi của camera Pixel.

Xem thêm  Mổ xẻ Google Pixel 4a cho thấy những điểm tương đồng với Pixel 3a

Các ứng dụng camera của bên thứ ba trên smartphone Android thường có chất lượng thua kém so với ứng dụng tích hợp sẵn mà hãng cung cấp. Lý do là vì ứng dụng tích hợp sẵn được gắn kết, truy cập sâu hơn vào phần cứng camera. Nhưng chúng ta có thể hình dung với Levoy, ứng dụng Photoshop Camera (hoặc ứng dụng mới nào đó Adobe sắp ra mắt) có thể truy cập vào mọi API và frameworks phù hợp trên Android để tạo ra trải nghiệm trơn tru nhất.

Nhiều thử nghiệm cho thấy ứng dụng Google Camera có thể nâng chất lượng chụp ảnh của bất kỳ smartphone nào mà không cần tối ưu. Chính vì thế, chúng ta hãy cùng chờ đợi một sản phẩm tuyệt vời được xây dựng bởi Marc Levoy.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0975.8000.89