Nếu như rò rỉ này là đúng, Google Pixel 5 và Pixel 5 XL sẽ đi kèm với nhiều điểm khác biệt về thiết kế, đặc biệt ở cụm camera sau.

Sau khi ra mắt Pixel 4 vào tháng 10 năm ngoái, Google được cho là đang phát triển phiên bản kế nhiệm của chiếc điện thoại này, có tên gọi là Pixel 5. Mới đây, hình ảnh render dựa trên bản vẽ CAD bị rò rỉ của Google Pixel 5 vừa bất ngờ được chia sẻ trên mạng, qua đó cho chúng ta thấy cái nhìn rõ nét hơn về thiết kế của máy trước ngày ra mắt.

Đây là Google Pixel 5: Màn hình đục lỗ, mặt lưng giống Pixel 4 nhưng có thêm cảm biến vân tay? - Ảnh 1.

Nhìn từ phía sau, Pixel 5 trông rất giống với Pixel 4 – vẫn là cụm camera kép đặt trong mô-đun hình vuông, nằm ở góc phía trên bên trái mặt lưng. Tuy nhiên, có vẻ như Google sẽ mang cảm biến vân tay điện dung quay trở lại với Pixel 5, thứ mà họ đã “lấy đi” từ Pixel 4 để thay thế bằng tính năng nhận diện khuôn mặt.

Trong khi đó, mặt trước của Pixel 5 vẫn chỉ có một camera selfie duy nhất, nhưng được nhúng vào màn hình thông qua “nốt ruồi” ở góc phía trên bên trái. Dữ liệu từ bản vẽ CAD bị rò rỉ cho thấy Pixel 5 sẽ có kích thước vật lý 144.6 x 70 x 4.8mm – ngắn hơn và hẹp hơn đôi chút so với Pixel 4.

Đây là Google Pixel 5: Màn hình đục lỗ, mặt lưng giống Pixel 4 nhưng có thêm cảm biến vân tay? - Ảnh 2.

Trước đó, Pixel 5 XL từng xuất hiện trong loạt ảnh render không chính thức được đăng tải vào tháng 4, tiết lộ rằng máy sẽ có 3 camera ở mặt lưng. Nếu thiết kế được dự đoán dựa trên bản vẽ CAD của Pixel 5 là chính xác, rõ ràng Pixel 5 và Pixel 5 XL sẽ có một sự khác biệt lớn về camera, cả thông số kỹ thuật lẫn thiết kế.

Xem thêm  Mổ xẻ Google Pixel 4a cho thấy những điểm tương đồng với Pixel 3a

Hiện tại, Google vẫn chưa ra mắt Pixel 4a – mẫu smartphone tầm trung tiếp theo của hãng, sau nhiều lần trì hoãn kể từ hồi tháng 5. Thiết bị này có thể được tung ra bất cứ lúc nào, trong khi Pixel 5 dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 10 hoặc thậm chí là tháng 11.

Video render của Google Pixel 5 dựa trên bản vẽ CAD bị rò rỉ

Theo một số tin đồn rò rỉ, Google Pixel 5 sẽ được trang bị vi xử lý tầm trung Snapdragon 765G, thay vì con chip Snapdragon 865 cao cấp nhất hiện nay của Qualcomm. Máy có thể sẽ đi kèm với màn hình OLED 5.78 inch, được cài sẵn hệ điều hành Android 11 khi bán ra và có tùy chọn cấu hình cao cấp nhất là 8GB RAM + 128GB bộ nhớ.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Hotline: 0975.8000.89