Tải Facebook về máy tính, laptop để sử dụng đã trở nên vô cùng phổ biến với người dùng hiện nay. Trang web của ông lớn này được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới trong năm 2022, với tổng số 11,2 tỷ lượt truy cập. Điều đó kéo theo sự phát triển của loạt hình thức quảng bá thương hiệu, kinh doanh trên ứng dụng này. Chính vì vậy, nhiều người đã chọn phương thức tải ứng dụng facebook về máy tính để thuận tiện trong việc sử dụng, làm việc.

Để giúp các bạn hiểu hơn về cách cài đặt ứng dụng Facebook trên PC, hãy cùng Phong Vũ tham khảo thông qua bài viết dưới đây nhé!1. Ứng dụng Facebook cho PC có gì đặc biệt?

Ứng dụng Facebook trên PC là ứng dụng Facebook dành riêng cho máy tính. Thông qua ứng dụng này, bạn có thể tương tác và sử dụng Facebook với giao diện như điện thoại ngay trên máy tính của mình. Sử dụng ứng dụng Facebook dành riêng cho PC cũng tương tự như trên điện thoại. Ứng dụng giúp bạn kết nối với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, chia sẻ hình ảnh và các video về cuộc sống, bán hàng, cập nhật tin tức hay dùng làm công cụ học tập. 

tai facebook 1
Sử dụng ứng dụng Facebook dành riêng cho PC cũng tương tự như trên điện thoại

Với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, hiện nay Facebook đã và đang là kênh bán hàng giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, bán hàng, gia tăng doanh số và độ nhận diện. Bên cạnh đó, phụ thuộc nhiều vào nhu cầu người dùng, các nhà phát triển nghiên cứu và cho ra các sản phẩm ứng dụng, trò chơi… và nhiều tính năng khác hỗ trợ đắc lực cho công việc, học tập. Do đó, việc tải Facebook cho PC cũng trở nên hữu ích và cần thiết.

Xem thêm  Tư vấn loa Marshall Stockwell II vs Kilburn II bạn nên mua loa nào ?

2. Có nên tải ứng dụng facebook về máy tính?

Mỗi giao diện, nền tảng, thiết bị truy cập đều có những ưu, nhược điểm của riêng nó. Bạn có thể cân nhắc dựa trên nhu cầu sử dụng của bản thân mình. Việc tải Facebook trên PC, khi sử dụng, bạn sẽ nhận được những lợi ích từ ứng dụng như sau:

 • Đầu tiên, tải Facebook PC và sử dụng sẽ giúp bạn bảo mật thông tin tốt hơn so với phiên bản website. 
 • Thứ hai, tải Facebook trên máy tính giúp bạn có thể nhanh chóng truy cập vào trang chủ chỉ bằng một thao tác nhấp chuột mà không cần vào website. Điều này sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn và tiết kiệm thời gian cho người dùng.
 • Thứ ba, tốc độ tải dữ liệu của ứng dụng Facebook PC hiện đang được đánh giá là nhanh hơn, nó tốn ít tài nguyên hơn so với dùng trang web.
 • Thứ 4, ứng dụng Facebook trên PC hoàn toàn giống với phiên bản website. Chúng có đủ mọi tính năng như post, comment, like, share và các thiết lập, cài đặt nhanh cho tài khoản của mình.
 • Các tính năng của ứng dụng hiện nay đang được cập nhật và cải tiến thường xuyên , do đó người dùng sẽ được hỗ trợ nhanh chóng mỗi khi phát sinh vấn đề.
 • Tải Facebook trên PC có giao diện đẹp và dễ sử dụng hơn so với phiên bản web. Nó hỗ trợ thông báo nhanh chóng nhất có thể, bạn hoàn toàn có thể làm nhiều việc cùng lúc trên máy tính như xem phim, đọc báo, nghe nhạc mà không sợ bị lỡ mất thông báo tin nhắn từ ứng dụng.
Xem thêm  One UI 5.1 mắc lỗi hao pin trên các dòng Galaxy cũ
tai facebook 2
Tải Facebook trên PC có giao diện đẹp và dễ sử dụng hơn so với phiên bản web.

3. Cách tải Facebook về máy tính miễn phí

3.1 Tải Facebook PC bằng Microsoft Store

Facebook hiện đã cho phép người dùng có thể tải Facebook và cài đặt ứng dụng này trực tiếp ngay trên máy tính mà không cần sử dụng thông qua bất kỳ phần mềm giả lập nào. Người dùng có thể truy cập trực tiếp vào Microsoft Store để tải theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Vào thanh tìm kiếm gõ cụm từ Microsoft Store -> Ấn chọn ứng dụng.
 • Bước 2: Tiếp tục gõ cụm từ Facebook vào mục tìm kiếm ở trên giao diện Microsoft Store rồi ấn Enter.
 • Bước 3: Tìm ứng dụng Facebook rồi ấn Get để tải.
 • Bước 4: Sau khi cài đặt thành công, bên cạnh ứng dụng sẽ hiển thị Open, lúc này bạn có thể bấm vào để mở ứng dụng và trải nghiệm Facebook PC.
tai facebook 3
Tải Facebook PC bằng Microsoft Store

3.2 Tải Facebook bằng trình giả lập Android

Trước đây, để có thể sử dụng Facebook PC, bạn phải cài đặt chúng thông qua một trình giả lập Android. Cách này hiện nay vẫn còn được nhiều người sử dụng vì trình giả lập Android ngày càng trở nên phổ biến. Với ứng dụng Facebook PC, Phong Vũ sẽ hướng dẫn các bạn tải Facebook thông qua trình giả lập BlueStack.

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng BlueStack.
 • Bước 2: Vào Cửa hàng trò chơi.
 • Bước 3: Tìm Facebook và ấn Enter.
 • Bước 4: Chọn ứng dụng Facebook rồi ấn nút Cài Đặt ở bên cạnh để tải ứng dụng.
 • Bước 5: Khi cài đặt thành công, ứng dụng sẽ thông báo hiển thị Mở, bạn có thể bấm vào để mở ứng dụng và bắt đầu sử dụng.
Xem thêm  Google Pixel 5 sẽ có camera góc rộng và viên pin lớn lên tới 4000mAh

Facebook trên máy tính hỗ trợ việc bán hàng và sắp xếp mọi thứ ngăn nắp hơn so với phiên bản web. Chúng cũng được thiết kế với ngôn ngữ rất thân thiện với người dùng. Nếu bạn là doanh nghiệp đang tìm kiếm cách quản lý hiệu quả hơn trên Facebook thì hãy cài đặt ngay ứng dụng này trên máy tính nhé!

tai facebook 4
Tải Facebook bằng trình giả lập Android

Trên đây là cách tải Facebook trên máy tính nhanh chóng mà Phong Vũ đã giới thiệu với bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Facebook PC và cách để cài đặt chúng.


Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0975.8000.89