Trong thời đại ngày nay, với một chiếc điện thoại là ai cũng có thể đăng tải nội dung, trở nên nổi tiếng và kiếm ra tiền từ đó. Thế nhưng nói thì dễ, làm mới khó. Để bật kiếm tiền từ YouTube – nền tảng video lớn nhất thế giới bạn cần thực hiện đúng đầy đủ các bước sau:1. Điều kiện bật kiếm tiền YouTube? Ai nên bật kiếm tiền từ YouTube?

Tính đến tháng 7/2023, quy định của YouTube như sau:

 • Bạn cần có kênh YouTube đạt tối thiểu 1000 người theo dõi (subscriber) trở lên
 • Đồng ý tuân thủ tất cả các chính sách về việc kiếm tiền trên kênh YouTube
 • Kênh YouTube phải đạt từ 4000 giờ xem hợp lệ và công khai trong vòng 12 tháng trở lại đây
 • Trên kênh của bạn hiện đang không có cảnh cáo vi phạm Nguyên tắc cộng đồng nào còn hiệu lực
 • Đã bật bảo mật Xác minh 2 bước cho Tài khoản Google của bạn
 • Có một tài khoản AdSense đang hoạt động để liên kết với kênh YouTube.

Nhìn chung quy định để có thể bật kiếm tiền từ YouTube không phải là quá khó. Nếu bạn có một kênh đã đăng tải các nội dung có tính hấp dẫn và thu hút được người theo dõi, lượng xem ở mức trung bình thì đừng ngần ngại bật kiếm tiền để có thêm thu nhập. Ban đầu, với kênh vài ngàn người theo dõi, số tiền bạn thu về có thể không quá lớn. Thế nhưng đó chính là động lực để chúng ta tiếp tục sáng tạo thêm nhiều nội dung thú vị trong tương lai.

bat-kiem-tien-tu-youtube
Bất cứ ai cũng có thể kiếm tiền từ YouTube

Đã có không ít người đã kiếm tiền và làm giàu được từ YouTube và các nền tảng mạng xã hội tương tự vậy nên tại sao bạn không thử xem?

Xem thêm  Ép xung là gì? Hướng dẫn ép xung CPU an toàn và hiệu quả nhất

2. Hướng dẫn tạo lập tài khoản AdSense để bật kiếm tiền từ YouTube

Trong số các điều kiện kể trên, có lẽ điều kiện cuối cùng là khiến nhiều người mới bắt đầu thắc mắc nhất: việc có tài khoản AdSense. Nếu chưa có tài khoản cũng đừng lo vì bạn có thể thiết lập tài khoản này trong YouTube Studio một cách đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây là video hướng dẫn của YouTube:

Bạn có thể tạo và liên kết tài khoản AdSense mới với kênh YouTube theo các bước:

 • Đăng nhập vào YouTube Studio.
 • Nhấn vào thẻ Kiếm tiền ở phần bên trái
 • Nhấn vào nút BẮT ĐẦU trên thẻ Đăng ký Google AdSense
 • Nhập mật khẩu của tài khoản YouTube và xác thực lại
 • Chọn Tài khoản Google bạn muốn dùng cho AdSense
 • Đăng nhập vào AdSense. Tại đây, lưu ý nhớ kiểm tra xem địa chỉ email của bạn đã đúng là tài khoản email muốn dùng chưa
 • Điền các thông tin theo yêu cầu để đăng ký tài khoản AdSense

AdSense sẽ gửi cho bạn email thông báo khi tài khoản của bạn được đồng ý phê duyệt. Quá trình đợi này có thể kéo dài vài ngày.

3. Hướng dẫn cách bật kiếm tiền từ YouTube

Người dùng hiện có thể kiếm tiền từ YouTube qua rất nhiều cách sau:

 • Doanh thu từ quảng cáo: Kiếm tiền từ quảng cáo trên Trang xem và Trang Shorts.
 • Mua sắm: Người hâm mộ có thể duyệt xem và mua sản phẩm trong cửa hàng của bạn hoặc sản phẩm của các thương hiệu khác mà bạn gắn thẻ thông qua Chương trình liên kết của YouTube Mua sắm.
 • Doanh thu từ YouTube Premium: Nhận một phần doanh thu từ phí thuê bao của người đăng ký YouTube Premium khi họ xem nội dung của bạn.
 • Hội viên của kênh: Các hội viên trả phí định kỳ hằng tháng để hưởng các đặc quyền.
 • Super Chat và Super Stickers: Người hâm mộ trả một khoản phí để có tin nhắn hoặc ảnh động xuất hiện nổi bật trong cuộc trò chuyện trực tiếp.
 • Super Thanks: Người hâm mộ chi một khoản tiền để xem ảnh động thú vị và có tin nhắn nổi bật trong phần bình luận của video dài hoặc video ngắn.
Xem thêm  Google công bố ba điện thoại Pixel mới Pixel 4a, Pixel 4a (5G) và Pixel 5

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bật kiếm tiền từ YouTube các bước:

4. Những điều cần lưu ý để có thể kiếm tiền hiệu quả trên YouTube

Bật kiếm tiền trên YouTube thì không quá khó nhưng làm sao để kiếm được nhiều tiền thì lại là một chuyện khác. Bạn không nhất định phải trở thành một vlogger mà có thể kiếm được nhiều view từ video các kiểu như phim, chương trình giải trí,…

Thị hiếu của khán giả trên YouTube sẽ thay đổi liên tục nên muốn có nhiều view, tức nhiều tiền thì đều cần dựa vào khả năng sáng tạo, nắm bắt thị hiếu và xu hướng của riêng bạn. Tất nhiên, chúng ta cũng có một số mẹo cần thiết.

Dù thế nào, hãy nhớ bạn cần phải tuân thủ quy định và nguyên tắc dành cho nhà sáng tạo nội dung của YouTube vì nếu không, việc bị khóa tài khoản có thể xảy ra. Điều đó đồng nghĩa với việc mọi nỗ lực của bạn từ đầu sẽ chỉ là “công cốc”.

bat-kiem-tien-tu-youtube-1
Kiếm tiền trên YouTube thì cần tuân thủ nguyên tắc của YouTube

Bên cạnh đó, để không bị “bay” tài khoản hay gặp rắc rối với video của mình, bạn cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề bản quyền âm nhạc trên YouTube. Có nhiều bản nhạc do chủ sở hữu cầm bản quyền riêng nên hãy cẩn thận lựa chọn ngay từ đầu khi làm video hoặc đăng tải video.

Hy vọng các hướng dẫn trên đã giúp bạn bật kiếm tiền từ YouTube thành công và có thêm một nguồn thu nhập đáng kể cho mình!

Xem thêm  Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa Panasonic và cách tắt chế độ hẹn giờ


Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0975.8000.89