Như chúng ta đã thấy với hầu hết tất cả các phần cứng gần đây của Google, rất nhiều mẩu tin, thông tin và hình ảnh đã bị rò rỉ trước khi ra mắt. Chúng tôi đã sàng lọc hàng đống tin đồn về Google Pixel 5 và Pixel 4a 5G ngày càng tăng nhằm cố gắng tách sự thật khỏi viễn tưởng tốt hơn.

Chúng tôi đã biết từ lâu rằng Pixel 5 sẽ có sự khác biệt rõ rệt so với phần cứng Google Pixel “hàng đầu” trước đây. Google đang nhắm đến đám đông iPhone XR, 11 và iPhone 12 với một gói “khiêm tốn” hơn, có mọi thứ mà hầu hết mọi người mong muốn.

Một số bạn đang tìm cách nâng cấp hoặc chỉ đơn giản là để mắt đến những tin đồn về những gì Pixel 5 – và sau đó là Pixel 4a 5G – sẽ mang đến bàn luận. Với sự chậm trễ trong việc ra mắt Pixel “a” thứ hai, 4a 5G sẽ là một lựa chọn thứ cấp kỳ lạ cho Pixel 5 “cao cấp” hơn.

I / O 2020 đã bị bỏ qua để ủng hộ một sự kiện trực tuyến , sau đó đã đẩy lùi việc ra mắt 4a .

Mặc dù Pixel 4a chắc chắn là một điện thoại thông minh lý tưởng cho nhiều người, nhưng chúng tôi đánh cược rằng nếu đưa ra những tin đồn và những gì chúng tôi đã biết về Pixel 4a 5G và Pixel 5, thì rất nhiều người quan tâm đến những gì “giao diện mới” này cuối năm 2020 “flagship” Pixel sẽ xuất hiện trên bàn. Mặc dù vậy, việc tạo ra playbook của Google về cái này đã được chứng minh là khó hơn rất nhiều so với những năm gần đây.

Thiết kế

Chúng ta sẽ ở đâu vào giai đoạn này của năm 2020 nếu không có một số rò rỉ Google Pixel 5 và 4a 5G? Các kết xuất đã xuất hiện trên mạng vào đầu năm nay , nhưng phải mất một thời gian trước khi chúng được chứng minh bởi những người có thành tích để cung cấp cho chúng trọng lượng thực sự . Thiết kế sẽ đi theo con đường tương tự như Pixel 4a nhưng mang hơi hướng của thiết kế Pixel 4 trước đó ở phía sau.

Những tin đồn ban đầu cho thấy chúng ta sẽ thấy Pixel 5 và Pixel 5 XL. Những điều đó hóa ra là sai. Sẽ không có mô hình XL lần này. Có vẻ như Pixel 4a 5G là một loại lai giữa những gì có thể đã là Pixel 4a XL và Pixel 5 XL, nhưng với cấu trúc rẻ hơn nhiều so với 4a. Pixel 5 là “cao cấp” hơn một chút trong bộ đôi. Theo thuật ngữ điện thoại thông minh, điều đó thực sự sẽ có nghĩa là vật liệu kém bền hơn và có khả năng thẩm mỹ “nặng hơn” – cộng với một số công nghệ phần cứng bên trong tiềm năng.

dienthoaiusa

Về kích thước, Pixel 5 được đồn đại sẽ có kích thước 6 inch, trong khi Pixel 4a 5G sẽ có màn hình 6,2 inch. Như chúng tôi đã đề cập, thiết kế kết hợp giữa cũ và mới bằng một thân nguyên khối dự kiến ​​sẽ là nhựa cho Pixel 4a 5G. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ nguyên khối của Pixel 5, nhưng một số rò rỉ ban đầu cho thấy nó cũng có thể là nhựa. Tính thẩm mỹ hình hộp được Pixel 4 áp dụng không còn nghiêng về các góc bo tròn, có bọt khí và các đường cong mềm mại hơn nhiều.

Xem thêm  Camera Pixel 7 và Pixel 7 Pro được lộ diện trước ngày ra mắt

Vì không có công nghệ radar Soli hoặc Mở khóa bằng khuôn mặt 3D ra mắt trong năm nay, Google đã quyết định sử dụng thiết kế “toàn màn hình” ở mặt trước tận dụng tai thỏ ở phía trên bên trái. Điều này sẽ tạo ra một cái nhìn đồng nhất từ ​​4a đến 5, giúp phân biệt đầy đủ các thiết bị này với các thiết bị tiền nhiệm của chúng.

Đặc trưng

dienthoaiusa 1

Đừng hy vọng vào một số tính năng cốt lõi đã tạo nên Pixel 4 và 4 XL, vì công nghệ Soli và Face Unlock sẽ không xuất hiện trên Pixel 4a 5G và Pixel 5. Tuy nhiên, sẽ có một sự trở lại của máy quét dấu vân tay phía sau, cùng với cổng tai nghe trên 4a 5G.

Các tin đồn cũng cho thấy Pixel 5 sẽ bao gồm một số tính năng “cao cấp” hơn bao gồm sạc không dây và – lần đầu tiên trên thiết bị của Google – sạc không dây ngược . Đây sẽ là một bổ sung gọn gàng nếu bạn muốn nạp tiền cho Pixel Buds hoặc các loại tai nghe không dây khác. Chúng tôi nghe nói rằng điều này sẽ được giới hạn ở mức 5W, có nghĩa là hầu hết các phụ kiện sẽ hút đủ điện. Có thể sạc điện thoại thông minh trong vài giờ, nhưng nó có thể không đáng thử.

Tin đồn về thông số kỹ thuật Pixel 5 và 4a 5G

dienthoaiusa 2

Pixel 5 sẽ đóng gói chipset Qualcomm Snapdragon 765G hỗ trợ 5G. Về điểm chuẩn thô, chipset thực sự không hoàn toàn phù hợp với Qualcomm Snapdragon 855 của Pixel 4 và 4 XL. Tuy nhiên, nó bao gồm kết nối 5G mà không có giá cao hơn.

 

Nhờ rò rỉ chi tiết, toàn bộ bảng thông số kỹ thuật của cả Pixel 4a 5G và Pixel 5 đã được chia sẻ, với một số điểm khác biệt đáng chú ý giữa hai thiết bị. Điều đó nói rằng, hơi khó hiểu, Pixel 4a 5G cũng sẽ đi kèm với cùng một chipset, có nghĩa là hiệu suất ít nhiều phải giống hệt nhau.

dienthoaiusa 3

Các rò rỉ và tin đồn cũng cho thấy rằng Pixel 4a 5G sẽ đi kèm với 6GB RAM, trong khi Pixel 5 được thiết lập để đi kèm với 8GB – nhiều nhất trong một điện thoại thông minh của Google cho đến nay. Độ phân giải của màn hình vẫn chưa được xác định, nhưng 4a 5G sẽ có bảng điều khiển 60Hz, trong khi Pixel 5 sẽ có bảng điều khiển 90Hz.

Những người tích trữ dữ liệu cũng sẽ rất vui khi biết rằng nhờ những rò rỉ gần đây về Pixel “5s”, bộ nhớ cơ bản có thể sánh với bộ nhớ của Pixel 4a. Điều đó có nghĩa là một bộ nhớ cơ bản 128GB tiềm năng, lý tưởng nếu bạn có kế hoạch cài đặt một lượng lớn ứng dụng, chụp nhiều ảnh hoặc thậm chí quay hàng tấn video 4K.

Dung lượng pin và tuổi thọ là một vấn đề đáng chú ý với phần cứng Pixel trong những năm gần đây. Lần này, Google rõ ràng đã quyết định đặt vấn đề này lại bằng cách trang bị pin 4.000mAh cho Pixel 5. Pixel 4a 5G sẽ đi kèm với pin 3.800mAh theo các rò rỉ. Chúng tôi cũng sẽ tưởng tượng rằng chỉ có Pixel 5 mới hỗ trợ sạc không dây, cả hai thiết bị đều có khả năng hỗ trợ tiêu chuẩn sạc nhanh 18W của Google.

Máy ảnh

dienthoaiusa

Giấc mơ về thiết lập ba camera trên thiết bị Pixel vẫn chưa thành hiện thực, nhưng ít nhất là vào năm 2020, Google đang lắng nghe các nhà phê bình. Ở phía sau, sẽ có một chút thay đổi về thiết lập camera kép.

Xem thêm  Cấu Tạo và các tính năng của hệ Thống Tổng Đài Nội Bộ

Nói lời tạm biệt với ống kính zoom tele 2x để chuyển sang cảm biến chính tiêu chuẩn và ống kính góc siêu rộng. Rõ ràng là Google muốn cung cấp khả năng thu phóng với xử lý hậu kỳ Super Res Zoom hơn là phần cứng – điều này thật đáng tiếc. Chúng tôi thực sự muốn nhìn thấy một ống kính zoom bằng kính tiềm vọng trên một chiếc Pixel trong tương lai, nhưng Super Res Zoom thực sự quản lý tốt, vì nó chủ yếu là phần mềm.

Bây giờ đối với nitty-gritty, theo tin đồn, có vẻ như Pixel 4a 5G và Pixel 5 sẽ đi kèm với cảm biến Sony IMX 363 12,2 megapixel giống hệt như chúng ta đã thấy từ lâu. Điều này có thể gây thất vọng vì chúng ta đang thấy các cảm biến có độ phân giải cao hơn được tung ra thị trường, nhưng với sức mạnh của nhóm xử lý phần mềm máy ảnh của Google – và những mẩu tin gần đây từ người đứng đầu cũ Mark Levoy – phần mềm rõ ràng là chìa khóa trong phương trình máy ảnh ở đây .

Chúng tôi đang mong đợi máy ảnh selfie đi kèm với cảm biến 8 megapixel giống như chúng tôi đã quen thuộc. Điều đó có nghĩa là gói Pixel 4a 5G và Pixel 5 trong Sony IMX 520 ở phía trước, cho những bức ảnh selfie và video chi tiết, sắc nét ở độ phân giải 1080p.

dienthoaiusa 4

Với hầu hết các thiết bị Pixel có cùng cảm biến máy ảnh, hiệu suất – và có thể là các bản cập nhật phần mềm – là nhất quán. Giao diện tương phản đã trở thành một hồ sơ hình ảnh đặc trưng là một điều mà rất ít điện thoại thông minh có thể sánh được, ngay cả khi được cung cấp phần cứng vượt trội hơn nhiều.

Các tin đồn và sự đào sâu của chúng tôi cũng cho thấy rằng một số tính năng camera nâng cao sẽ xuất hiện trên Pixel 5 ít nhất là vào khoảng thời gian này. Hiệu ứng nhòe chuyển động đã được gợi ý trong mã của Google Camera 7.5 cùng với Zoom âm thanh, mã sau có thể dựa vào một số phần cứng dành riêng cho thế hệ thiết bị Pixel sắp tới để cách ly âm thanh tốt hơn khi quay video.

 

Chúng ta có thể mong đợi những chỉnh sửa phần mềm máy ảnh nào khác? Chà, Google có thể có một số bí mật đối với các tay áo lớn của mình, nhưng chúng tôi đánh cược rằng tất cả sẽ là do xử lý nâng cao hoặc cải tiến chứ không phải bất cứ thứ gì “mới” theo nghĩa truyền thống.

Màu sắc

dienthoaiusa 5

Chúng tôi đã xác nhận thông qua Google về một số màu sắc của Pixel 4a 5G và Pixel 5. Có tin đồn về Pixel 5 màu xanh lục, nhưng các rò rỉ chưa xuất hiện về thiết kế sắp ra mắt này. Pixel 4a 5G sẽ có hai màu đen và trắng, trong khi Pixel 5 dự kiến ​​sẽ có các tùy chọn màu xanh lá cây và đen nói trên.

Người ta có thể mong đợi rằng Pixel 5 màu xanh lá cây được đề xuất này sẽ tuân theo màu sắc truyền thống của Googlified. Chúng tôi đã thấy một số điều thú vị từ công ty liên quan đến màu sắc. Họ có xu hướng vui tươi hơn các OEM khác và chúng tôi hy vọng xu hướng đó sẽ tiếp tục với phần cứng sắp tới. Ngoài ra, mong đợi một số đặt tên dễ thương.

Ngày phát hành và tính khả dụng

Nhờ sự rò rỉ của blog Google Pixel của Pháp, ngày đặt hàng trước đã được gợi ý khi Google Pixel 4a lặng lẽ được công bố. Ngày 8 tháng 10 năm 2020, là ngày đặt hàng trước được đề cập trong bài đăng thông báo ban đầu . Điều này sớm được gỡ bỏ, nhưng không phải trước khi con mèo khỏe mạnh và thực sự ra khỏi túi.

Xem thêm  Đọ Camera Huawei P40 Pro với Google Pixel 4 XL , Ngôi vương nhiếp ảnh sẽ thuộc về ai ?

Với suy nghĩ đó, những tin đồn ban đầu đã gợi ý ngày ra mắt sự kiện sớm nhất là vào cuối tháng 9 – ban đầu được xếp hàng khá chặt chẽ với mẩu tin chính thức này. Google sau đó đã bỏ ngày ra mắt một cách hợp lý là ngày 30 tháng 9.

“ Ra mắt Night In ” sẽ là buổi giới thiệu tất cả phần cứng sắp tới bao gồm Pixel 4a 5G, Pixel 5, cùng với Chromecast mới và các thiết bị loa Nest. Bạn sẽ muốn theo dõi buổi phát trực tiếp công khai (thay cho sự kiện thể chất do COVID-19) lúc 11 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương vào ngày 30 tháng 9.

https://youtu.be/iFGQ-TouJts

Tin đồn về giá Pixel 4a 5G và Pixel 5

Thông báo về Pixel 4a nói trên cũng hé lộ mức giá cho bộ đôi sắp ra mắt này, được đặt bắt đầu từ 499 USD. Thông tin riêng của chúng tôi cho biết Pixel 5 được đồn đoán sẽ bắt đầu gần hơn với 699 đô la, thấp hơn giá bán lẻ tiêu chuẩn của Pixel 4 là 799 đô la và thấp hơn giá bán lẻ ban đầu 899 đô la của Pixel 4 XL.

Pixel 5 và 4a 5G sẽ không bao gồm những gì

Mở khóa bằng khuôn mặt

dienthoaiusa 6

Rất may, việc loại bỏ tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt đồng nghĩa với sự trở lại của Pixel Imprint. Khi hầu hết thế giới hiện đã sử dụng khẩu trang như một loại quần áo hàng ngày, đây đã được chứng minh là một quyết định thiết kế thực sự quan trọng mà Google có thể không lường trước được.

Điều đó nói rằng, tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt sẽ bị bỏ lỡ rất nhiều. Hãy hy vọng nó sẽ trở lại trong một mô hình trong tương lai cùng với đầu đọc dấu vân tay, để người dùng cuối có nhiều lựa chọn hơn về khóa và mở khóa an toàn.

Một mình

dienthoaiusa 7

Lần này, Google đang thẳng tay loại bỏ công nghệ radar Soli và các điều khiển rảnh tay hơi phô trương được bao gồm trên Pixel 4 và 4 XL. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ gặp lại Soli? Nó không phải là điềm báo tốt cho công nghệ thử nghiệm. Nếu bạn thích điều khiển trình phát nhạc trên thiết bị của mình mà không cần chạm vào màn hình, thì từ bây giờ bạn sẽ quay lại các điều khiển thực tế trên màn hình.

Bạn hy vọng sẽ thấy gì từ Pixel 5 và Pixel 4a 5G?

Chúng tôi muốn mở ra cơ hội cho bạn: Điều gì ngoài những rò rỉ và thậm chí bao gồm cả những rò rỉ mà bạn muốn thấy vào ngày ra mắt? Hiện tại, chúng tôi đang đếm ngược đến bản phát hành chưa xác định để có thể nhìn thấy Pixel 4a bằng xương bằng thịt lần đầu tiên.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bạn đang hy vọng (hoặc không hy vọng) điều gì từ Pixel 4a 5G và Pixel 5. Bạn hào hứng hay thất vọng về tin đồn Pixel 4a 5G và Pixel 5 nào?

 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0975.8000.89